Bọc răng sứ cho răng cửa hô vẩu có hiệu quả không?

Lượt xem : 376

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp nhanh chóng để phục hình các khuyết điểm ở răng cửa hiện đang áp dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng tin tưởng. Vậy bọc sứ răng cửa được thực hiện thế nào và có thể khắc phục được răng cửa hô vẩu không?

Bọc răng sứ cho răng cửa hô vẩu có hiệu quả không?
Bọc răng sứ cho răng cửa hô vẩu có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng cửa hô vẩu có hiệu quả không?

Làm chụp sứ là kỹ thuật can thiệp, chỉnh sửa trên chính răng thật cần điều trị thông qua thao tác mài răng. Bọc răng sứ cho răng cửa bị vẩu có thể chỉnh răng hô vẩu được là vì trong khi tạo hình thân răng mới, chụp sứ này sẽ được tạo hình với hình thể sao cho khi lắp lên cùi răng thật sẽ có thế răng bằng với những răng khác, ngay ngắn trên cung hàm và không bị vẩu nữa.

Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng cắn xé, răng có hình dáng và kích thước như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng bị hô vẩu quá nặng thì bọc răng sứ thường không được chỉ định để tránh xâm lấn quá mức đến răng thật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là công nghệ chỉnh nha vẫn cần đến mài răng nhưng chỉ mài ở một tỉ lệ rất nhỏ và không hề ảnh hưởng nhiều tới răng. Ngoài ra, răng sau khi mài thì sẽ được bọc mão răng sứ tức là chụp một lớp bảo vệ lên trên phần răng đấy, khiến ngà răng không bị lộ. Chức năng ăn nhai cắn xé của răng vẫn được đảm bảo lại không hề khiến ê buốt răng như công nghệ mài răng bình thường .

Bọc răng sứ cho răng cửa bằng công nghệ CT5

Nếu niềng răng chỉ giúp nắn chỉnh vị trí và thế của răng thì bọc răng sứ còn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là đối với những răng vừa hô vừa to dài quá mức.

Bọc răng sứ cho răng cửa được chế tạo theo một quy trình phức tạp nhưng lại có thể duy trì được phục hình rất lâu dài. Tuy nhiên, để có thể chỉnh sửa được thẩm mỹ nhất trong tình huống này cần đến bác sỹ giỏi, không đơn thuần chỉ là bác sỹ bọc răng sứ mà phải là bác sỹ am hiểu sâu về cấu tạo hàm mặt, về răng và có khả năng phán đoán thẩm mỹ tốt.

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Công nghệ chụp răng sứ CT 5 chiều mà Nha khoa Kim đang áp dụng cam kết bảo tồn răng thật tối đa, không đau trong quá trình điều trị, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến bọc răng sứ cho răng cửa hay các phương pháp chỉnh nha khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp và tư vấn.

Bạn đang xem: Boc rang su cho rang cua ho vau co hieu qua khong?