Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Lượt xem : 857

Bọc mão răng sứ là khái niệm nha khoa khá phổ biến trong những năm gần đây. Bọc  mão răng giúp khắc phục các tổn thương cũng như khiếm khuyết về răng hiệu quả giúp bạn có hàm răng đẹp và khả năng ăn nhai được đảm bảo.

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ hay còn có tên gọi khác là chụp răng sứ là phương pháp nha khoa sử dụng mão răng sứ để khắc phục các khuyết điểm về răng hiệu quả chỉ sau một vài lần hẹn.

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả1Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Mão răng sứ có cấu tạo với hai phần cơ bản

−Sườn sứ bên trong, phần sườn này bám chắc chắn với răng thật bằng lớp xi măng nha khoa để tránh di dịch đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Lớp sườn này có thể được làm từ sứ hoặc được làm từ kim loại.

−Lớp sứ bọc bên ngoài, có màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng. Hình dáng và kích thước của mão răng sứ giống với răng thật nên sau khi bọc răng thường không có sự khác biệt.

Bọc mão răng sứ có thể duy trì độ bền 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt đảm bảo lực nhai luôn ổn định giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Quy trình trồng răng sứ – Đầy đủ các bước đảm bảo đúng, chuẩn

2. Làm mão răng sứ áp dụng cho trường hợp nào?

Bọc mão răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp để giúp bạn có được hàm răng đều và chắc khỏe như mong muốn.

Khắc phục răng bị tổn thương do bệnh lý về răng miệng như răng bị chấn thương trường hợp răng sâu bị sứt mẻ, vỡ hay với những trường hợp răng bị viêm nha chu dẫn đến mòn men răng…

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả2Bọc răng sứ cho trường hợp răng bị sứt mẻ

Khắc phục trường hợp răng thưa, vẩu, khấp khểnh, răng mọc chen chúc, bọc răng sứ giúp các răng đồng đều thẩm mỹ. Tuy nhiên những trường hợp này chỉ nên áp dụng với những sai lệch nhỏ đặc biệt ở bị trí răng cửa còn với trường hợp nặng nên niềng răng sẽ tốt hơn.

Trường hợp răng chết tủy, những trường hợp răng bị chết tủy làm răng mất đi sự đàn hồi và làm răng bị biến màu. Bọc răng sứ không chỉ giúp răng thẩm mỹ mà còn giúp việc ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Khắc phục răng bị xỉn màu đặc biệt với những trường hợp răng xỉn màu do sử dụng thuốc kháng sinh. Răng sứ giúp hàm răng sáng bóng thẩm mỹ hơn.

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất, với những trường hợp mất răng cần làm mão răng sứ để phục hình cho răng hiệu quả. Cầu răng sứ giúp thay thế răng mất hiệu quả đảm bảo ăn nhai tốt.

3. Quy trình bọc mão răng diễn ra như thế nào?

Làm mão răng sứ được thực hiện với quy trình cơ bản giúp phục hình cho răng hoàn hảo nhất, giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp và chắc khỏe

−Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xác định khuyết điểm về răng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đồng thời bác sĩ cũng tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân với trường hợp răng mắc bệnh lý cần điều trị trước khi bọc răng.

−Tiến hành lấy dấu hàm: Sau khi vệ sinh răng miệng bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và mài răng cho bệnh nhân. Trước khi mài răng bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn.

Bọc mão răng sứ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả3Quy trình bọc răng sứ an toàn đúng tiêu chuẩn

−Tiến hành bọc răng sứ: Sau khi mão răng sứ được thiết kế bác sĩ sẽ thử sứ cho bệnh nhân, nếu việc ăn nhai ổn định, răng không có cảm giác vướng víu có màu sắc đẹp, răng sẽ được gắn chắc trên cung hàm.

−Đánh giá và kiểm tra: Sau khi làm mão răng sứ bác sĩ sẽ kiểm tra khả năng ăn nhai của răng để đảm bảo phục hình răng thành công.

Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết năm 2017

Mọi thắc mắc về bọc mão răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

Nguồn: http://cayrangimplant.org

Bạn đang xem: Boc mao rang su nhanh chong, an toan va hieu qua