Bọc mão răng sứ là gì và được thực hiện khi nào?

Lượt xem : 421

Bọc mão răng sứ sử dụng thời điểm nào để vừa có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường như răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng? Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì cùng các phân tích cụ thể sau sẽ lý giải vì sao bọc mão răng sứ lại là kỹ thuật phục hình răng được phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây.

Tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì?

Việc tìm hiểu về làm mão răng sứ sẽ giúp cho bạn có chiếc nhìn tổng thể về kỹ thuật phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một chiếc tên khác là làm chụp sứ hoặc mão răng sứ.

Bọc mão răng sứ là gì và được thực hiện khi nào?

Bọc mão răng sứ là gì và được thực hiện khi nào?

Mão răng sứ bản tính là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình Bởi công nghệ viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo hình thể răng này được thực thi căn cứ trên những thông số dấu răng phân phối bởi vì bác sĩ nha khoa chữa trị. Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật, giúp cho cách ly răng khỏi các tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống.

Bọc mão răng sứ cho răng bị chấn thương

Tình trạng răng bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, chuyên gia nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một cái răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, để điều trị thay thế cho các răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Tuy thế, hoàn cảnh để thực thi bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đấy dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai.

Bọc mão răng sứ cho răng thưa

Đối với trường hợp răng thưa, răng mọc chen chúc, mọc lệch lạc hay răng thưa thì Làm chụp sứ là phương pháp nhằm tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng chỉnh nha là phương pháp cho kết quả lâu dài trong tình trạng này, Tuy vậy niềng chỉnh răng thường mất nhiều thời gian mà chi phí cao hơn làm răng sứ. Bởi vậy, đây cũng là một giải kết quả mà hạn chế giá cả cho các người có hàm răng bị hô.

Bọc mão răng sứ điều trị răng bị xỉn màu nặng

Đối với Những răng bị xỉn màu sắc do áp dụng quá nhiều tetracyline thì giải pháp tẩy trắng Bình thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đấy, làm mão răng sứ sẽ là một kỹ thuật hoàn hảo nhất giúp cho răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì kết quả tẩy trắng lâu dài. nha sĩ sẽ mài bớt lớp tủy răng thật và làm mặt sứ dán vào, vừa giúp răng trắng bóng lại giảm thiểu Những kích thích bên ngoài tới răng thật.

Với tình trạng bị mất răng, bạn cũng hoàn toàn có thể phục hình răng sứ cố định với kỹ thuật làm cầu răng sứ. Đây cũng là một hình thức bọc mão răng sứ, nhưng các mão răng liền kề với nhau. Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ. Trong trường hợp răng bị mất chân, thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ cùng với răng đã mất chân.

Bọc mão răng sứ không phải là phương pháp xa lạ hiện nay, nhưng để điều trị có hiệu quả thì cần thiết lựa chọn một địa chỉ làm mão răng uy tín để đảm bảo hiệu quả và thời gian thực hiện.

Bạn đang xem: Boc mao rang su la gi va duoc thuc hien khi nao?