Làm gì để nhanh khỏi khi bị ê buốt răng?

Lượt xem : 480

Tình trạng ê buốt răng thường xuất hiện ở khá nhiều người và nhiều lần trong đời. Răng bị ê buốt là  do lớp men răng đã bị ảnh hưởng dẫn tới việc bị lộ ngà răng. Việc này sẽ khiến răng bạn nhạy cảm nếu bị tác động bởi đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

1. Tìm hiểu nguyên nhân ê buốt răng

Trước khi muốn tìm cách chữa răng ê buốt thì bạn cần tìm hiểu trước nguyên nhân gây ê buốt răng. Răng bị ê buốt bắt nguồn chủ yếu từ những nguyên nhân sau đây :

Bị ê buốt răng nên làm gì để nhanh khỏi?-1

Răng ê buốt nên làm gì để nhanh hết

♦  Răng bị tổn thương, mài mòn : Sau quá trình dài ăn uống hay nếu dùng bàn chải đánh răng quá cứng trong nhiều năm, răng bạn sẽ bị mài mòn dẫn đến việc bị lộ ngà răng.

♦  Bị ê răng do mắc bệnh nha chu : Khi mắc bệnh nha chu hoặc viêm nướu nặng sẽ khiến nướu bị tụt xuống và gia tăng các mảng bám trên răng.

♦  Do xói mòn răng: Khi bạn ăn quá nhiều thức ăn chứa axit nhưng lại không có cách chăm sóc răng miệng hợp lý sẽ khiến men răng bị tấn công sau đó, dẫn đến việc bị ê răng.

♦  Bị buốt răng do điều trị răng miệng không đảm bảo : Một số ca điều trị răng miệng như tẩy trắng răng, niềng răng,.. nếu không được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn thì cũng có thể gây nên những triệu chứng ê buốt răng

♦  Các bệnh lý răng miệng : Sâu răng là bệnh lý chủ yếu gây ra hiện tượng răng bị ê buốt. Ngoài ra một số bệnh lý khác như tụt nướu, mòn cổ răng, viêm tủy cũng khiến men răng bảo vệ bên ngoài bị hư tổn gây răng nhạy cảm dễ bị ê răng.

Xem thêm: Mẹo làm trắng răng bị ố vàng vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

2. Ê buốt răng nên làm gì để nhanh khỏi?

Ê buốt răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân và bạn có thể dựa vào những nguyên nhân đó để tìm ra cách trị ê buốt răng hiệu quả.

♦  Tránh ăn những đồ chứa quá nhiều axit : Việc ăn những đồ ăn chứa quá nhiều axit sẽ khiến răng bị tổn thương.

♦  Bổ sung, tái khoáng flour : Khi bạn mới chớm bị ở gian đoạn đầu của tình trạng ê buốt răng, bác sĩ sẽ tiến hành tái khoáng bằng cách dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê để tiến hành tái tạo lại cấu trúc của răng.

Bị ê buốt răng nên làm gì để nhanh khỏi?-2

Ê buốt răng cách chữa hiệu quả nên đến Nha kho uy tín để được thăm khám và kiểm tra

♦  Lấy cao răng : Đa phần nguyên nhân gây ê buốt răng là do những mảng bám tồn tại quá nhiều trên thân răng và vùng dưới nướu, nên líc này bác sĩ sẽ tiến hành cạo sạch cao răng đang tồn tại để làm chấm dứt những cơn đau nhức, ê buốt là mất thẩm mỹ hàm mặt.

♦  Sử dụng kĩ thuật nha khoa : Khi nguyên nhân khiến răng bị ê buốt là do sâu răng hoặc răng bị sứt, mẻ thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám hoặc thực hiện bọc răng sứ để bít lại phần sâu và sứt mẻ hoặc sẽ tiến hành điều trị tủy nếu nguyên nhân là do viêm tủy răng.

Hy vọng rằng những thông tin về ê buốt răng trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu và nắm rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách chữa răng ê buốt hiệu quả nhất,

Bạn đang xem: Lam gi de nhanh khoi khi bi e buot rang?