Bệnh chảy máu chân răng và những thông tin đầy đủ nhất về bệnh

Lượt xem : 778

Bệnh chảy máu chân răng là bệnh tương đối phổ biến ở nhiều người, mặc dù không gây phiền toái nhiều nhưng lại có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm với cơ thể, do đó bạn nên khắc phục sớm tình trạng này để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho bạn về bệnh lý này để ngăn chặn và khắc phục hiệu quả.

1. Bệnh chảy máu chân răng nguyên nhân do đâu?

Bệnh chảy máu chân răng do những nguyên nhân chủ yếu sau:

– Do các bệnh lý về nướu, nha chu:

Viêm lợi là nguyên nhân chảy máu chân răng thường gặp nhất ở các bệnh nhân, lợi bị sưng đỏ, tổn thương dẫn đến việc dễ bị chảy máu khi gặp phải các tác động từ việc ăn nhai, đánh răng hay các vật khác từ bên ngoài. Nguyên nhân gây viêm lợi thường do các mảng bám cao răng trên răng, chúng chứa nhiều vi khuẩn và không có lợi cho sức khỏe răng miệng.

 Bệnh chảy máu chân răng và những thông tin đầy đủ nhất về bệnh 1Bệnh chảy máu chân răng do nhiều nguyên nhân gây nên

Bên cạnh đó những thói quen như vệ sinh răng miệng không đảm bảo, đánh răng không đúng cách, cao răng không được lấy định kì, chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến viêm lợi và gây ra bệnh chảy máu chân răng.

– Do xuất huyết giảm tiểu cầu: Đây không phải nguyên nhân phổ biến nhưng vẫn có một số trường hợp bệnh nhân bị bệnh chảy máu chân răng do tình tình trạng này gây ra. Nếu xuất huyết giảm tiểu cầu không được phát hiện kịp thời thì có thể gây ra những nguy hiểm không lường trước được.

Xem thêm: nguyên nhân bị chảy máu chân răng và cách điều trị hiệu quả nhất?

– Bệnh chảy máu chân răng do các tác động mạnh từ bên ngoài: Nướu khá mềm và nhạy cảm nên khi có các tác động từ bên ngoài như đánh răng quá mạnh, có vật nhọn tác động, thức ăn quá cứng….

Bệnh chảy máu chân răng và những thông tin đầy đủ nhất về bệnh 2Bệnh chảy máu chân răng có chủ yếu do viêm nướu răng gây ra

– Do sự thay đổi nội tiết tố khi mang bầu: Sự thay đổi này khiến cho cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, sức đề kháng kém hơn và dễ gây ra các bệnh lý răng miệng.

– Do các bệnh lý khác trên cơ thể: bệnh chảy máu chân răng có thể do một số bệnh lý toàn thân khác như: gan, thận, thiếu vitamin K làm rối loạn quá trình đông máu….

Xem thêm: đánh răng bị chảy máu chân răng có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

2. Bệnh chảy máu chân răng làm cách nào để khắc phục

Bệnh chảy máu chân răng có thể được khắc phục bằng các cách đơn giản sau đây:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh, giúp nướu lành thương và không còn tình trạng chảy máu.

– Đánh răng đúng cách theo chiều xoay tròn, đổi chiều, không chải quá mạnh sẽ dẫn đến mòn men răng

– Súc miệng sạch sẽ bằng nước muối sinh lý để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường vitamin C,K,A…thông qua rau củ quả tươi sống…

– Lấy cao răng để khắc phục bệnh chảy máu chân răng:

Bệnh chảy máu chân răng và những thông tin đầy đủ nhất về bệnh 3Lấy cao răng là cách điều trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên chảy máu chân răng là cao răng, do đó bạn nên đến các phòng nha uy tín để loại bỏ những mảng bám cao răng đó, sau đó nướu sẽ có cơ chế tự lành thương và khắc phục tình trạng chảy máu chân răng

– Trong một số trường hợp bác sỹ sẽ kết hợp với sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị, ngăn không cho bệnh trầm trọng thêm.

Hiện nay công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được ứng dụng để điều trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả, do đó bạn nên lựa chọn công nghệ này để giúp làm sạch cao răng mà không gây tổn thương hay xâm lấn gì đến răng nhé.

Bạn đang xem: Benh chay mau chan rang va nhung thong tin day du nhat ve benh