Bật mí cách điều trị răng mọc lệch hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 642

Răng mọc lệch khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bạn đang lo lắng liệu có phương pháp nào khắc phục răng mọc lệch hiệu quả không? Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn các phương pháp điều trị hiệu quả đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Răng mọc lệch do đâu?

Răng mọc lệch, khấp khểnh có nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh, đặc biệt là trong quá trình mọc răng vĩnh viễn, mầm răng khi sắp xếp có sự lệch lạc. Bị mất răng sữa sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch. Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giữ chỗ để các răng vĩnh viễn có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng quyết định đến cấu trúc của hàm răng sau này như khi cha mẹ có hàm răng hô, móm, răng khấp khểnh thì người con cũng sẽ thừa hưởng ít nhiều các đặc điểm đó từ cha mẹ.

 

khắc phục răng mọc lệch 1

Khắc phục răng mọc lệch dựa vào nguyên nhân

Những thói quen xấu làm ảnh hưởng dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc  như: mút tay,mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… Tình trạng răng gãy, răng hư hỏng hay mất răng cũng là nguyên nhân răng bị xô đẩy, dẫn đến tình trạng mọc lệch của răng.

Vậy có những phương pháp nào khắc phục răng mọc lệch hiệu quả?

Bọc răng sứ – giải pháp khắc phục răng mọc lệch hiệu quả 

Nếu răng của bạn chỉ bị lệch lạc nhẹ và có thể mài chỉnh được thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất. Phương pháp này sẽ mài đi một phần răng thật nhưng không quá 2mm để chụp bọc răng sứ lên trên. Phần sứ này sẽ đảm bảo cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm. Chính thao tác mài răng và điều chỉnh khi bọc mão sứ mà phần răng khấp khểnh của bạn sẽ đều khít hơn.

Bọc sứ mang đến hai giá trị cơ bản là vừa điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung hàm mà vẫn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là răng to dài quá khổ thì bọc sứ đặc biệt hiệu quả.

 

khắc phục răng mọc lệch 3

Bọc răng sứ – giải pháp khắc phục răng mọc lệch hiệu quả

Thời gian bọc sứ cũng nhanh hơn rất nhiều so với chờ đợi niềng răng. Chỉ qua 2-3 lần thăm khám trong vòng 2 ngày là bạn có thể sở hữu một hàm răng sáng bóng đều đặn. Tuy nhiên, có một lưu ý là bọc sứ chỉ nên áp dụng cho răng bị lệch lạc ít bởi thao tác mài răng có thể tác động khá nhiều đến cấu trúc thực của răng và nếu kỹ thuật bọc không tốt thì nguy cơ ê buốt sau này hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều, hiệu quả bọc sứ vẫn đạt được tối đa và hạn chế xâm lấn được đến răng thật. Đây là giải pháp khắc phục răng mọc lệch được sáng tạo bởi các nhà khoa học thuộc bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, được áp dụng tại các trung tâm tâm nha khoa uy tín trên thế giới.

khắc phục răng mọc lệch 4

Xử lý răng mọc lệch với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại

Do áp dụng máy mài linh hoạt cùng với công nghệ thiết kế răng sứ trên máy tính mà răng sứ được thiết kế chuẩn xác 100%, sát khít viền nướu và không xảy ra sai khác nào. Thời gian bọc răng sứ cũng được rút ngắn tối đa. Bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu một hàm răng đẹp, đều khít chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

 Niềng răng là giải pháp khắc phục răng mọc lệch hiệu quả nhất

Cách khắc phục răng mọc lệch chủ yếu được các nha sỹ sử dụng chính là niềng răng. Niềng răng phương pháp thẩm mỹ hàm mặt khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc hiệu quả. Các nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển bất bình thường giữa hai xương hàm trên và dưới.

Tất cả quy trình xử lý răng mọc lệch sẽ được bác sỹ sự liệu trước khi tiến hành lắp khí cụ niềng răng. Lộ trình niềng răng thường hoàn tất sau 1-2 năm và bạn phải đến kiểm tra định 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng tùy theo kỳ theo sự tiến triển của răng.

 

khắc phục răng mọc lệch 2

Niềng răng là phương pháp khắc phục răng mọc lệch hiệu quả nhất

Niềng răng được áp dụng thì tốt nhất chỉ khi hàm răng của bạn có mức lệch lạc, khấp khểnh lớn tức là không thể mài chỉnh thông thường bởi sự xâm lấn đến cấu trúc răng. Niềng răng sẽ sử dụng dụng cụ như mắc cài dây cung hoặc khay niềng tác động vào chân răng làm dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp trên cung hàm. Ưu điểm của phương pháp này là không tác động đến cấu trúc thật của răng nên có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa. Tuy nhiên, mức chi phí của niềng răng khá cao cộng với thời gian để điều chỉnh thế răng khá lâu từ 1-2 năm nên niềng răng sẽ tối ưu nhất khi chỉnh răng lệch lác mức độ lớn.

Bạn đang xem: Bat mi cach dieu tri rang moc lech hieu qua nhat hien nay