Bạn có muốn biết các giai đoạn niềng răng hiện nay đạt tiêu chuẩn là thế nào không?

Lượt xem : 368

Niềng răng là 1 tiến trình xuyên suốt trong một thời gian dài được chia làm các giai đoạn khác nhau với nhiều liệu trình chữa cụ thể. Các giai đoạn niềng răng sẽ được nha sĩ chứng minh cụ thể cho bạn ngay sau khi đi thăm khám cặn kẽ hiện tượng răng miệng. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu rõ thêm về vấn đề này, có thể xem qua 1 số thông tin hữu ích sau đây.

Toàn bộ quá trình chỉnh nha cho răng hô vẩu, khấp khểnh hay sai khớp cắn kéo dài từ 12 tháng cho tới 24 tháng. Mỗi lần thay thế khay niềng răng hay chỉnh mắc cài, tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ thì tốc độ nắn chỉnh răng ở vào khoảng 0,3 mm cho tới 0,6mm.

Tốc độ di chuyển của răng về vị trí cân đối tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh chóng hay chậm. Và niềng răng ko phải ngày một ngày 2 đã đạt kết quả như mong đợi. Nắn chỉnh răng1 tiến trình bao gồm các giai đoạn niềng răng khác nhau, đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, chế độ chăm chút răng miệng thích hợpquá nhiều đến phòng khám để liệu trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có muốn biết các giai đoạn niềng răng hiện nay đạt tiêu chuẩn là thế nào không?

+ Thời điểm 1: Tiền chỉnh răng

Ngay sau khi tới thăm khám tình hình răng miệng cũng như chụp Xquang nếu cần phải thiết, nha sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị mắc cài cho người bệnh, dự kiến thời gian hoàn tất và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc là khay niềng chữa trị. Có nhiều trường hợp cần nhổ răng hoặc nong hàm để tạo chỗ trống cho các răng kế bên di chuyển.

Trước khi mở đầu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo vôi răng sạch. Khi gắn các mắc cài xong, nha sĩ sẽ giải thích cho bạn cách thức chăm chút răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian điều trị, bác sỹ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ rục rịch, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

+ Thời điểm 2: Theo dõi chỉnh nha

sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng ba tháng đầu, bạn có thể nhận thấy những biến đổi rất tích cực với vị trí của các răng. tuy như thế, răng vẫn chưa cân chuẩn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận ra rõ thì tác dụng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng rục rịch tốt.

Trong quy trình chỉnh răng này, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi khi tới thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thay thế khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ rục rịch của răng.

Sau 6 tháng, răng vẫn tiếp tục có sự biến đổi, nhưng đây tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Qua 9 tháng chỉnh nha, bạn có thể nhận thấy được rõ nét sự biến đổi của hàm răng. Sự ổn định đã được định hình, thông báo ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, các răng đều khít hơn trên cung hàm. Sau 15 tháng thì số nhiều quá trình chỉnh răng sẽ được hoàn tất, và bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành chỉnh hình lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

+ Thời điểm 3: Kết thúc trị liệu

Hầu hết các bệnh nhân sẽ hoàn thành tiến trình điều trị sau 12 cho đến 24 tháng bằng niềng răng mắc cài hoặc là niềng răng invisalign nhưng cũng có các trường hợp cá biệt khi hiện trạng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian chỉnh răng có thể kéo dài hơn. Có một lưu ý ở đây, ngay sau khi quy trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là cần được thiết, giúp cho răng ko dịch chuyển về vị trí cũ.

Sau khi công cụ hình dung được tháo bỏ thì các giai đoạn niềng răng cũng hoàn tấtbác sĩ nha khoa sẽ có những lời bảo cụ thể để dữ vững được hiệu quả cao nhất. Bạn cũng có thể tái khám nếu như có bất cứ vấn đề nào về răng miệng.

Hiện nay, máy móc 3M-UGSL được đánh giá là giải pháp hỗ trợ niềng răng hiệu quả nhất. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ hàng đầu Thế Giới về nha khoa nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

– Giúp chỉnh hàm răng đẹp đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đem khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng trình tựbác sỹ dự liệu trong phác đồ chữa trị, ko xảy ra những sai khác

– Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh nha

– Thời gian trị liệu được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài nhanh lẹ cho phép di chuyển răng nhanh đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Máy móc hiện đã được vận dụng cho hàng trăm bệnh nhân tại nha khoa KIM và đều đem đến kết quả chỉnh nha tốt nhất, khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Mọi băn khoăn về các giai đoạn niềng răng, bạn vui lòng liên lạc với KIM Dentistry theo số điện thoại 1900.6899 hoặc là điền vào mẫu đăng ký bên dưới đây. Các băn khoăn xoay quanh niềng răng cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác sẽ được các chuyên gia răng miệng trả lời chi tiết. Chúc bạn có 1 hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bạn đang xem: Ban co muon biet cac giai doan nieng rang hien nay dat tieu chuan la the nao khong?