Bà bầu có được lấy cao răng không chuyên gia giải đáp?

Lượt xem : 754

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hiện tại tôi đang mang thai ở tháng thứ 4, từ khi mang thai cao răng của tôi hình thành nhanh hơn và gây khó chịu. Tôi muốn đi lấy cao răng nhưng không biết bà bầu có lấy cao răng không? mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Thúy Vân – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thúy Vân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bà bầu có được lấy cao răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bà bầu có được lấy cao răng không chuyên gia giải đáp?1Bà bầu có được lấy cao răng không ?

Lấy cao răng không chỉ giúp làm sạch răng mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe hơn.

Bà bầu có được lấy cao răng không?

Do sự thay đổi về nội tiết tố và hormone nên trong quá trình mang thai bà bầu thường xuất hiện nhiều cao răng hơn so với người thông thường. Chính vì vậy không ít người thắc mắc bà bầu có được lấy cao răng không?

Theo các bác sĩ nha khoa bà bầu hoàn toàn có thể thực hiện lấy cao răng để bảo vệ răng miệng tốt hơn. Việc cao răng hình thành nhanh trong quá trình mang thai không chỉ khiến các thai phụ khó chịu mà có thể còn phát triển thành các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Tuy nhiên việc lấy cao răng còn phụ thuộc vào việc thai nhi đang ở tháng thứ mấy.

Ở 3 tháng đầu của thai kì, đây là thời điểm quan trọng và phát triển mạnh mẽ nhất của thai kỳ nên cần được chú ý nên không nên lấy cao răng ở thời điểm này. 3 tháng cuối của thai kỳ, thời điểm này thai đã to việc di chuyển khó khăn nên việc lấy cao răng cũng không nên thực hiện.

Bà bầu có được lấy cao răng không chuyên gia giải đáp?2Bà bầu có thể lấy cao răng để bảo vệ răng miệng tốt hơn

Nên thời điểm thích hợp nhất để bà bầu thực hiện lấy cao răng là 3 tháng giữa của thai kỳ. Hiện nay nha khoa đã và đang ứng dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm nên không gây đau đớn, không ảnh hưởng tới nướu răng  và các mô kế cận. Bên cạnh đó quá trình lấy cao răng cũng diễn ra nhanh và an toàn hơn, không cần thực hiện tách nướu răng cũng như không còn răng bị chảy máu nữa.

Để thực hiện lấy cao răng an toàn bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu có được lấy cao răng không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Bà bầu bị chảy máu răng

Bạn đang xem: Ba bau co duoc lay cao rang khong chuyen gia giai dap?