4 Lưu Ý sau khi niềng răng. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi niềng răng

Lượt xem : 1617

Sau khi niềng răng việc chăm sóc răng miệng cực kỳ quan trọng. Nếu khi niềng răng xong bạn không thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ. Thì rất dễ để lại những biến chứng đáng tiếc. Sau đây mà một số lưu ý sau khi niềng răng.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Chải răng

Bạn nên chọn các loại bàn chải có lông mềm thay vì các bàn chải cứng. Bởi bàn chải cứng dễ gây sứt các mắc cài và gây tổn thương cho nướu. Việc chải răng bạn cũng phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, đúng cách theo chỉ dẫn của bác sỹ. Để có được hiệu quả niềng răng được tốt đẹp.

4 Lưu Ý sau khi niềng răng. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi niềng răng

Nên đánh răng thườn xuyên sau khi niềng răng

 

Bạn nên chải răng thật kỹ bằng các loại bàn chải dùng riêng cho trường hợp niềng răng, Quan sát và làm sạch cả hàm trên và hàm dưới. Sau đó kiểm tra thật kỹ lưỡng xem toàn khoang miệng đã được làm sạch chưa. Nếu phần nào bạn đã bỏ quên thì nên thực hiện lại để đảm bảo được độ sạch sẽ cho khoang miệng. Tránh tình trạng còn sót lại các vụn thức ăn…lúc đó dễ gây hôi miệng và một số bệnh khác.

>>> Niềng răng có hại không theo đánh giá của Chuyên Gia Quốc Tế

Sử dụng chỉ tơ nha khoa thay cho các bàn chải cứng

Khi đeo khí cụ niềng răng trong miệng, việc vệ sinh khoang miệng sẽ trở nên khó khăn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được lơ là với việc vệ sinh hằng ngày này. Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng các loại chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhằm làm sạch các kẽ răng tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

 

4 Lưu Ý sau khi niềng răng. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi niềng răng

Dùng chỉ nha khoa sau khi niềng răng giúp làm sạch răng hơn

***Lưu ý: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Ban đầu mới sử dụng  chỉ nha khoa có thể bạn chưa quen. Nhưng dần sẽ quen hơn và có thể bạn sẽ yêu thích công việc này hơn.

Đầu tiên bạn bạn nên trượt sợi chỉ nha khoa trong kẽ răng ở phần trên của răng và dây cung chính. Sau đó chuyển động nhẹ nhàng, kéo qua kéo lại sợi chỉ trên mỗi bên của hai kẽ răng; lặp lại động tác đó nhiều lần đến khi bạn cảm thấy hàm răng đã được làm sạch.

Tài liệu tham khảo thêm:  Chi phí niềng răng hô mất bao nhiêu tiền _ [KM] Giảm giá 30%  tại NK Kim

 

Điều chỉnh lại khẩu phần ăn uống

Tránh xa những thực phẩm quá cứng, quá lạnh hoặc quá nóng…vì chúng dễ có nguy hiểm và tổn hại tới các khí cụ, mắc cài. Bạn cũng không nên tiếp xúc quá nhiều với đồ ăn quá dẻo, dai, dễ gây dính răng và dính vào các mắc cài, gây khó khăn cho việc vệ sinh…

+ Ăn những thực phẩm mềm: Tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như những món luộc, súp, cháo, sữa… Tránh những thực phẩm cứng, giòn, dai, cần có một lực mạnh để cắn, vì chúng có thể làm dứt dây niềng hoặc hỏng niềng răng của bạn, khiến thời gian điều trị kéo dài hơn.

4 Lưu Ý sau khi niềng răng. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi niềng răng

Nên ăn các thực phẩm mềm sau khi niềng răng

 

+ Hạn chế các loại đường và tinh bột: Tránh xa những thực phẩm giàu tình bột và nhiều đường như bánh, kẹo nước ngọt… bởi chúng dễ sinh ra các axit gây hại cho răng và các vấn đề về nướu răng. Đặc biệt tránh xa kẹo cao su và caramel vì không chỉ tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng nó còn khiến cho dây niềng dễ hư hỏng.

Các biện pháp khắc phục

Nếu trong quá trình sử dụng, ăn uống, mắc cài của bạn bị sứt ra. Hoặc bị các vật cứng gây tổn thương mà tự bạn không thể khắc phục được. Lúc này phải tới gặp bác sĩ ngay để bác sĩ có các biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả. Đảm bảo quay trình niềng răng của bạn vẫn diễn ra bình thường mà không bị đứt quãng bởi những nguyên nhân không đáng có.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về sau khi niềng răng hoặc vấn đề khác. Bạn có thể liên lạc với trung tâm qua Hotline: 19006899 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm:    Niềng răng giá bao nhiêu – Bảng giá ” NEW ” chuẩn nhất cập nhật T6-2017

Bạn đang xem: 4 Luu Y sau khi nieng rang. Huong dan cham soc rang sau khi nieng rang