3 phương pháp nắn chỉnh răng vổ hiệu quả nhất hiện nay

Lượt xem : 415

Nguyên nhân gây ra răng vổ có thể chỉ do răng đơn thuần, do xương hàm hoặc phối hợp cả xương và răng. Căn cứ vào nguyên nhân khiến răng hô vổ là cơ sở để lựa chọn giải pháp điều trị triệt để răng vổ. Vậy hiện nay có thể chỉnh răng vổ bằng cách nào hiệu quả nhất?

3 phương pháp nắn chỉnh răng vổ hiệu quả nhất hiện nay
3 phương pháp nắn chỉnh răng vổ hiệu quả nhất hiện nay

Cách nắn chỉnh răng vổ bằng mài răng

Hiện nay, một trong những cách nắn chỉnh răng vổ được nhiều người biết đến đó chính là mài chỉnh răng. Cách này đơn giản có thể hoàn tất nắn răng vổ chỉ trong một lần khám. Tuy nhiên, do việc mài răng có thể làm răng yếu đi, lâu dài dưới tác động của các axit trong thực phẩm và nước bọt sẽ làm hỏng phần men răng bị mất và làm xỉn màu răng. Tình trạng này càng nặng khi mức độ mài càng lớn. Do đó, phương pháp chỉ được áp dụng khi răng chỉ bị vổ nhẹ hoặc vổ do một số răng bị kênh làm đội lợi gây ra răng vổ.

Nắn chỉnh răng vổ bằng cách bọc răng sứ

Khi răng vừa bị vổ lại vừa bị xấu bề mặt hoặc không đều thì cách chỉnh răng vổ là bọc răng sứ cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, muốn bọc răng sứ cần phải mài cùi răng thật bị vổ. Yêu cầu này sẽ không được đảm bảo khi răng vổ chìa ra quá nhiều. Vì thế răng sứ cũng chỉ áp dụng được cho trường hợp răng bị vổ nhẹ.

Nắn chỉnh răng vổ bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ
Nắn chỉnh răng vổ bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách nắn chỉnh răng vổ triệt để nhất

Tuy thực hiện phức tạp hơn hai phương pháp nắn chỉnh răng vổ bằng mài răng và bọc răng sứ nhưng nắn chỉnh răng vổ bằng kỹ thuật chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D vẫn được đánh giá là phương pháp chỉnh răng vổ triệt để và hiệu quả nhất hiện nay.

Chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D hiện đại khắc phục được những hạn chế thường gặp của kỹ thuật chỉnh hàm và khớp cắn phức tạp trước đây, giúp cho quá trình chỉnh nha đạt được hiệu quả cao hơn, trong khoảng thời gian được rút ngắn. Phương pháp này sẽ kết hợp tác động vào xương hàm và toàn bộ răng trên cung hàm để di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ nhất và tạo tỉ lệ hài hòa giữa cung hàm trên với cung hàm dưới. Sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và xương hàm giúp khắc phục được triệt để và thẩm mỹ nhất tất cả các trường hợp hô – móm mà nếu chỉ niềng răng sẽ không thể mang lại kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, sau khi tiến hành chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D, bạn sẽ nhận được kết quả thẩm mỹ như ý muốn:

– Tạo khuôn hàm đẹp, hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt

– Chỉnh lại khớp cắn hoàn hảo

– Hai môi có thể khép lại tự nhiên, thoải mái.

– Không sẹo, không đau đớn và an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, kỹ thuật chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D đã và đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha khoa Kim. Bởi vậy, nếu muốn nắn chỉnh răng vổ bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bạn đang xem: 3 phuong phap nan chinh rang vo hieu qua nhat hien nay