2 cách chỉnh nha không mắc cài tối ưu nhất

Lượt xem : 607

Chỉnh nha không phải lúc nào cũng làm bạn xấu hơn, hai cách chỉnh nha không mắc cài tối ưu nhất dưới đây sẽ giúp bạn đẹp mọi lúc mọi nơi, cười thoải mái tự tin mà hiệu quả lại tốt nhất.

1. Chỉnh nha không mắc cài là gì?

Chỉnh nha không mắc cài là phương pháp chỉnh răng không dùng đến mắc cài mà chỉ dùng các khay nhựa trong suốt, ôm sát vào răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Các khay niềng được thay đổi theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng và sử dụng cho đến khi đạt được độ thẩm mỹ cao nhất. Hiện nay, đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng.

2. Hai cách chỉnh nha không mắc cài tối ưu nhất hiện nay

  • – Chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong các phương pháp chỉnh nha không mắc cài. Bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng tạo lực nắn chỉnh các răng về đúng vị trí để đảm bảo cho khớp cắn chuẩn, hàm răng đều và đẹp nhất.

Chỉnh nha không mắc cài 1
Chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Các khay nhựa dùng để niềng được làm tự nhựa đặc biệt, trong suốt và có độ đàn hồi cao nên cho dù tương đối mỏng nhưng chúng vẫn có thể giúp điều chỉnh răng đến vị trí mới. Chất liệu nhựa chuyên dụng an toàn tuyệt đối, đã được kiểm nghiệm bởi nha khoa quốc tế nên hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Khay niềng được thực hiện hoàn toàn tại Lab Invisalign ở Mỹ sau khi các bác sĩ điều trị chuyển phim chụp sang cho các chuyên gia ở đây. Số lượng khay niềng thường từ 20-40 khay, mỗi khay tương ứng từng giai đoạn điều trị, tùy từng trường hợp mà số khay có thể tăng thêm hay giảm đi.

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign được yêu thích bởi sự kín đáo, không lộ rõ như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tính thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu mà phương pháp này mang lại, thoải mái cười một cách tự tin nhất, xinh nhất mà không cần e ngại những ánh nhìn từ người khác. Khay có thể được tháo lắp một cách dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh hằng ngày nên đảm bảo sức khỏe răng miệng.

  • – Chỉnh nha không mắc cài Clear Aligner
  • chỉnh nha không mắc cài 2
    Chỉnh nha không mắc cài với khay Aligner

Chỉnh nha không mắc cài Clear Aligner cũng được thực hiện tương đối giống với phương pháp chỉnh nha Invisalign. Phương pháp này sử dụng các khay nhựa chuyên dụng trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất.

Chỉnh răng bằng khay Clear Aligner giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp bởi khay làm bằng nhựa trong suốt, người khác khó có thể nhận ra là bạn đang niềng răng. Bạn có thể đi chơi, du lịch, ăn uống với bạn bè mà không cần bận tâm đến việc niềng răng làm bản thân mình xấu hơn.

Tuy nhiên, các khay Clear Aligner được tạo ra một cách thủ công trong nước với kỹ thuật thô sơ, đơn giản. Các kỹ thuật viên sẽ tạo nên một mẫu hàm thạch cao để làm căn cứ khắc khay niềng, mỗi khay niềng tương ứng với một mẫu hàm khác nhau và với từng giai đoạn điều trị.

Mặc dù phương pháp chỉnh nha không mắc cài Clear Aligner sử dụng khay niềng trong nước, không dùng khay niềng từ Mỹ như chỉnh nha không mắc cài invisalign nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi chi phí tương đối rẻ hơn và trong nhiều trường hợp cụ thể chúng vẫn có khả năng nắn chỉnh linh hoạt và tác dụng hiệu quả hơn.

3. Chỉnh nha không mắc cài áp dụng cho trường hợp nào

chỉnh nha không mắc cài 3
Chỉnh nha không mắc cài áp dụng cho hô, móm mức độ nhẹ

Việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha không mắc cài Invisalign và Aligner dựa trên nhiều yếu tố, cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ thì chỉnh nha mới mang lại hiểu quả tốt nhất.

– Niềng răng không mắc cài áp dụng cho các trường hợp: Hô, móm, vẩu nhẹ, răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng khấp khểnh không đều, sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ.

– Ngày nay với công nghệ ngày càng tiên tiến và hiện đại, chỉnh nha không mắc cài áp dụng được cho nhiều trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ điều trị bằng chỉnh nha mắc cài. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có quyết định chọn phương pháp chỉnh nha không mắc cài tốt nhất.

Bạn đang xem: 2 cach chinh nha khong mac cai toi uu nhat